ชีสเค้กเจอรี่ 🐹

 


วัตถุดิบและส่วนผสม🌼

  • ไวท์ช็อกโกแลต                                       

  1. ไวท์ช็อคโกแลต 200 กรัม
  2. สีเจลผสมอาหาร (สีเหลือง)
  • แครกเกอร์
  1. ไดเจสทีฟบิสกิต 50 กรัม
  2. เนยละลาย 25 กรัม
  • ครีมชีส
  1. ครีมชีส 100 กรัม
  2. ไวท์ช็อกโกแลต 50 กรัม
  3. วิปปิ้งครีม 100 กรัม
  4. กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา
อุปกรณ์🌼
  1. พิมพ์รูปชีส
  2. ถาด/ตะแกรง
  3. ถ้วยผสม
  4. ถุงซิป
  5. ตะกร้อไฟฟ้า
  6. ถุงบีบ/ถุงแกง
วิธีทำ🌼
  • ไวท์ช็อกโกแลต
  1. นำไวท์ช็อกโกแลตไปตุ๋น ใช้ความร้อนกลางๆ คนให้ละลาย ยกออกจากเตา
  2. ใส่สีเจลผสมอาหารลงไป ปริมาณตามใจชอบ คนให้เข้ากัน
  3. หยอดไวท์ช็อกโกแลตลงในพิมพ์ เอียงหรือบีบเพื่อให้ไวท์ช็อกโกแลตเคลือบทั่วพิมพ์
  4. นำพิมพ์คว่ำบนตะแกรงเพื่อนำไวท์ช็อกโกแลตส่วนเกินออก
  5. นำไปแช่ตู้เย็นเพื่อให้เซ็ทตัว
  • แครกเกอร์
  1. นำบิสกิตใส่ถุงซิปล็อค แล้วทุบให้ละเอียด
  2. เทเนยละลายลงไป แล้วขยำให้เข้ากัน
  • ครีมชีส
  1. นำครีมชีสใส่ลงชามผสม ตีครีมชีสด้วยตะกร้อไฟฟ้าเพื่อให้ครีมชีสอ่อนตัวลง
  2. ใส่วิปปิ้งครีม และตีให้เข้ากันให้เนื้อดูเนียน
  3. ใส่กลิ่นวนิลาและตีผสมให้เข้ากัน
  4. ละลายไวท์ช็อกโกแลตและใส่ไปในชามผสม คนให้เข้ากัน
  5. เมื่อส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันแล้ว ให้เทลงถุงบีบหรือถุงแกง
  • ประกอบร่าง
  1. นำไวท์ช็อกโกแลตที่แช่ตู้เย็นออกมา นำครีมชีสบีบลงไป แล้วใส่แครกเกอร์ บีบครีมชีสทับอีกครั้ง
  2. นำไวท์ช็อกโกแลตที่เป็นส่วนเกินมาปิดท้าย ปาดให้เรียบเนียน
  3. นำเข้าตู้เย็น รอเซ็ทตัว
  4. แกะออกจากพิมพ์ พร้อมเสริฟค่า

❗❗❗ทานชีสมากจะทำให้อ้วน อย่าลืมออกกำลังกายรักษาสุขภาพด้วยนะคะ❗❗❗




ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น