วัตถุดิบและส่วนผสม🌼
- ไวท์ช็อกโกแลต
- ไวท์ช็อคโกแลต 200 กรัม
- สีเจลผสมอาหาร (สีเหลือง)
- แครกเกอร์
- ไดเจสทีฟบิสกิต 50 กรัม
- เนยละลาย 25 กรัม
- ครีมชีส
- ครีมชีส 100 กรัม
- ไวท์ช็อกโกแลต 50 กรัม
- วิปปิ้งครีม 100 กรัม
- กลิ่นวนิลา 1/2 ช้อนชา
อุปกรณ์🌼
- พิมพ์รูปชีส
- ถาด/ตะแกรง
- ถ้วยผสม
- ถุงซิป
- ตะกร้อไฟฟ้า
- ถุงบีบ/ถุงแกง
วิธีทำ🌼
- ไวท์ช็อกโกแลต
- นำไวท์ช็อกโกแลตไปตุ๋น ใช้ความร้อนกลางๆ คนให้ละลาย ยกออกจากเตา
- ใส่สีเจลผสมอาหารลงไป ปริมาณตามใจชอบ คนให้เข้ากัน
- หยอดไวท์ช็อกโกแลตลงในพิมพ์ เอียงหรือบีบเพื่อให้ไวท์ช็อกโกแลตเคลือบทั่วพิมพ์
- นำพิมพ์คว่ำบนตะแกรงเพื่อนำไวท์ช็อกโกแลตส่วนเกินออก
- นำไปแช่ตู้เย็นเพื่อให้เซ็ทตัว
- แครกเกอร์
- นำบิสกิตใส่ถุงซิปล็อค แล้วทุบให้ละเอียด
- เทเนยละลายลงไป แล้วขยำให้เข้ากัน
- ครีมชีส
- นำครีมชีสใส่ลงชามผสม ตีครีมชีสด้วยตะกร้อไฟฟ้าเพื่อให้ครีมชีสอ่อนตัวลง
- ใส่วิปปิ้งครีม และตีให้เข้ากันให้เนื้อดูเนียน
- ใส่กลิ่นวนิลาและตีผสมให้เข้ากัน
- ละลายไวท์ช็อกโกแลตและใส่ไปในชามผสม คนให้เข้ากัน
- เมื่อส่วนผสมทุกอย่างเข้ากันแล้ว ให้เทลงถุงบีบหรือถุงแกง
- ประกอบร่าง
- นำไวท์ช็อกโกแลตที่แช่ตู้เย็นออกมา นำครีมชีสบีบลงไป แล้วใส่แครกเกอร์ บีบครีมชีสทับอีกครั้ง
- นำไวท์ช็อกโกแลตที่เป็นส่วนเกินมาปิดท้าย ปาดให้เรียบเนียน
- นำเข้าตู้เย็น รอเซ็ทตัว
- แกะออกจากพิมพ์ พร้อมเสริฟค่า
❗❗❗ทานชีสมากจะทำให้อ้วน อย่าลืมออกกำลังกายรักษาสุขภาพด้วยนะคะ❗❗❗
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น